Bị bệnh tim có nên ăn tim động vật?- Hỏi: Tôi bị đau thắt ngực, mọi người bảo bị bệnh tim và khuyên nên ăn nhiều tim động vật cho bổ. Xin hỏi có đúng không? Cách ăn uống như thế nào thì tốt cho bệnh? Ngô Huyền (Đống Đa, Hà Nội).

 - Hỏi: Tôi bị đau thắt ngực, mọi người bảo bị bệnh tim và khuyên nên ăn nhiều tim động vật cho bổ. Xin hỏi có đúng không? Cách ăn uống như thế nào thì tốt cho bệnh? Ngô Huyền (Đống Đa, Hà Nội).

 PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng khoa C4, Viện Tim mạch Quốc gia trả lời: Nhiều người cho rằng "ăn gì bổ nấy" nên mắc bệnh tim mạch rồi lại hay ăn tim động vật. Điều này chẳng những không bổ dưỡng mà còn làm gia tăng những yếu tố nguy hiểm cho tim, đó chính là sự gia tăng của cholesterol có hại. Khi bị bệnh tim, hạn chế tối đa ăn mỡ, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, ăn ít đường, bơ, pho mát. Không nên ăn mặn, những món dưa, cà càng hạn chế. Đặc biệt, không nên khoái khẩu với các món phủ tạng động vật.

Theo Bee

Bookmark and Share

0 comments:

Ý kiến từ bạn:

Bạn có thể nhận xét bằng cách Chọn là Tên/URL, URL khỏi điền.


  Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ !.  

Bản quyền © 2009 thuộc về Benhtimmach.com | Quảng cáo - Liên hệ Mr.Cường: suckhoegd@gmail.com. Điện thoại: 0944.462.569. Thông tin chỉ có tính tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chẩn đoán cho mình. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ.