Hở van, suy tim… chỉ sống được năm năm?


Mẹ tôi năm nay 73 tuổi, mới được bệnh viện địa phương chẩn đoán hở van tim hai lá, suy tim và phù. Tôi có đọc một tiên lượng trên mạng rằng, chỉ có 45% trường hợp như mẹ tôi sống được đến năm năm nếu điều trị tích cực bằng thuốc. Điều này có đúng không? Tôi phải làm gì để cứu mẹ tôi?

Nguyễn Duy, nguyenduyanz@...

BS chuyên khoa 1 Ngô Bảo Khoa, khoa phẫu thuật tim mạch, bệnh viện đại học Y dược TP.HCM: Ngoài thông tin bạn cung cấp là mẹ bạn có tình trạng hở van hai lá, suy tim, phù… chúng tôi cần biết thêm các thông tin như mức độ mệt, mức độ hở van tim, chức năng tim, tim có giãn không, có bị tăng huyết áp không, có mắc bệnh mạch vành không, các bệnh kèm theo… thì mới có thể đánh giá và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Thông thường, suy tim sẽ đáp ứng tốt và cải thiện với điều trị bằng thuốc. Nếu giữ sức khoẻ tốt, sống lành mạnh, theo dõi và điều trị đúng cách, hở van hai lá có thể giữ được trong nhiều năm và chậm tiến triển thành nặng hơn. Mẹ bạn có thể đến khám tại bệnh viện đại học Y dược TP.HCM hoặc các trung tâm tim mạch, để được bác sĩ chuyên khoa đánh giá bệnh và áp dụng cách điều trị phù hợp.

Bookmark and Share

0 comments:

Ý kiến từ bạn:

Bạn có thể nhận xét bằng cách Chọn là Tên/URL, URL khỏi điền.


  Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ !.  

Bản quyền © 2009 thuộc về Benhtimmach.com | Quảng cáo - Liên hệ Mr.Cường: suckhoegd@gmail.com. Điện thoại: 0944.462.569. Thông tin chỉ có tính tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chẩn đoán cho mình. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ.