"Bốc hỏa" tuổi mãn kinh: Dấu hiệu của trái tim khỏe


Theo kết quả nghiên cứu, những phụ nữ có hiện tượng "bốc hỏa" muộn trong thời kỳ mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Trái với những ý kiến cho rằng, hiện tượng "bỗng dưng" nóng tính ở phụ nữ tuổi mãn kinh là dấu hiệu không tốt của sức khỏe, trong một nghiên cứu mới nhất, tiến sĩ người Mỹ Emily Szmuilowicz cho rằng, đó là dấu hiệu cho thấy người đó có một trái tim khỏe mạnh.

Các nhà khoa học đã theo dõi trên 60.000 phụ nữ có độ tuổi trung bình 63, trong vòng hơn 10 năm nhằm xác định mối liên hệ giữa giai đoạn mãn kinh và các bệnh động mạch.

Thể dục đều đặn rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh.

Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 4 nhóm, bao gồm nhóm phụ nữ đã có hiện tượng “bốc hỏa” ở giai đoạn đầu thời kỳ mãn kinh, sau thời kỳ mãn kinh, trong cả hai giai đoạn và những người không có hiện tượng này. "Chúng tôi nhận thấy những phụ nữ có các triệu chứng “bốc hỏa” khi bắt đầu thời kỳ mãn kinh ít có biểu hiện các bệnh tim mạch hơn những người có hiện tượng này muộn hoặc không có hiện tượng này" - ông Szmuilowicz - chuyên gia điều trị rối loạn các tuyến nội tiết, Bệnh viện Memorial Tây Bắc Chicago cho biết.

Hiện tượng "bốc hỏa" là do sự dãn nở các động mạch dưới da khi phản hồi với mức độ thay đổi nhiệt độ cơ thể. Dù cơ chế hoạt động này chưa được xác định rõ ràng, nhưng nghiên cứu trong thập kỷ vừa qua cho thấy hiện tượng "bốc hỏa" liên quan tới nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột qụy gia tăng. Theo kết quả nghiên cứu, những phụ nữ có hiện tượng "bốc hỏa" muộn trong thời kỳ mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Các nhà khoa học cho biết, việc dự đoán nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột qụy có thể khác nhau phụ thuộc vào thời điểm xuất hiện hiện tượng "bốc hỏa" ở các giai đoạn khác nhau trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, họ cần thực hiện thêm nghiên cứu để hiểu rõ mối quan hệ giữa hiện tượng “bốc hỏa” và hiện tượng mãn kinh muộn.

DV

Bookmark and Share

0 comments:

Ý kiến từ bạn:

Bạn có thể nhận xét bằng cách Chọn là Tên/URL, URL khỏi điền.


  Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ !.  

Bản quyền © 2009 thuộc về Benhtimmach.com | Quảng cáo - Liên hệ Mr.Cường: suckhoegd@gmail.com. Điện thoại: 0944.462.569. Thông tin chỉ có tính tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chẩn đoán cho mình. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ.