Thận trọng với thuốc cai thuốc láTheo kết quả các thí nghiệm liên quan đến việc ngừng hút thuốc đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Canada số ra ngày 5/7, những người uống thuốc cai thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Kết quả nghiên cứu trên cho thấy những người uống thuốc varenicline như Champix ở Australia phải đối mặt với nguy cơ các vấn đề về tim mạch nghiêm trọng cao hơn 72% so với những người áp dụng các phương pháp cai thuốc lá khác.

Cơ quan quản lý dược phẩm liên bang của Mỹ tuyên bố các gói varenicline sẽ phải được in kèm những cảnh báo về gia tăng nguy cơ đột quỵ tim và các chững bệnh khác liên quan đến tim.

Thí nghiệm trên liên quan đến gần 5000 người hút thuốc đã uống varenicline. Sau khi loại trừ các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp từ thuốc lá, các nhà nghiên cứu phát hiện 52 người (tương đương 1,06% số đối tượng trên) đã gặp phải các vấn đề về tim mạch nghiêm trọng, trong đó có đột quỵ, suy tim và nhồi máu cơ tim.

So sánh với nhóm 3308 đối tượng khác dùng thuốc vô hại thì con số những người gặp phải các vấn đề tương tự về tim chỉ là 27 người.

Do lo ngại về sự an toàn khi dùng thuốc, các nhà nghiên cứu khuyên các bác sĩ nên cân nhắc thận trọng các nguy cơ trên liên qua đến thuốc varenicline so với các tác dụng của nó trước khi kê đơn cho người bệnh./.

Bookmark and Share

0 comments:

Ý kiến từ bạn:

Bạn có thể nhận xét bằng cách Chọn là Tên/URL, URL khỏi điền.


  Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ !.  

Bản quyền © 2009 thuộc về Benhtimmach.com | Quảng cáo - Liên hệ Mr.Cường: suckhoegd@gmail.com. Điện thoại: 0944.462.569. Thông tin chỉ có tính tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chẩn đoán cho mình. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ.