Phụ nữ dễ mắc bệnh tim khi ăn nhiều thực phẩm có chỉ số glycemic cao


Thực phẩm có chỉ số glycemic cao như bánh mỳ trắng, kem... là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ, một nghiên cứu ở Italia mới công bố.

Nghiên cứu được tiến hành đối với 48.000 phụ nữ trưởng thành, các nhà khoa học thấy rằng, nhóm phụ nữ ăn thực phẩm chứa carbohydrate nhiều nhất có nguy cơ mắc bệnh tim gấp đôi so với nhóm phụ nữ ăn thực phẩm chứa carbohydrate ít nhất. Chỉ số glycemic là mức đo áp dụng cho thực phẩm dựa trên việc carbohydrate trong thức ăn chuyển hóa thành đường trong máu nhanh như thế nào. Theo các nhà khoa học, gạo, mỳ ống, mỳ sợi và bánh mỳ là những loại thực phẩm có chỉ số glycemic cao.

Chế độ ăn uống nhiều carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu và chất béo có hại gọi là triglyceride, đồng thời giảm mức độ bảo vệ của các cholesterol tốt cho cơ thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim. TS. Sabina Sieri, Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu quốc gia tại Milan cho biết thêm: Những thực phẩm có chỉ số glycemic cao là nguyên nhân khiến phụ nữ mắc bệnh tim nhưng hầu như không có tác hại đối với nam giới.

M.H (Theo Health New, 4/2010)

Bookmark and Share

0 comments:

Ý kiến từ bạn:

Bạn có thể nhận xét bằng cách Chọn là Tên/URL, URL khỏi điền.


  Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ !.  

Bản quyền © 2009 thuộc về Benhtimmach.com | Quảng cáo - Liên hệ Mr.Cường: suckhoegd@gmail.com. Điện thoại: 0944.462.569. Thông tin chỉ có tính tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chẩn đoán cho mình. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ.